} catch (e) {}; //]]>

Tổng thống Ba Lan dương tính với COVID-19

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vừa phát hiện dương tính với COVID-19, phát ngôn viên của ông cho biết.

Theo phát ngôn viên Blazej Spychalski, vị Tổng thống 48 tuổi được xét nghiệm vào hôm thứ 6 và hiện đang được cách ly. Tổng thống Ba Lan hiện vẫn ổn và được chăm sóc y tế phù hợp, phát ngôn viên này cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao Tổng thống Ba Lan bị nhiễm COVID-19. Vào thứ 2 đầu tuần (19/10), Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã tham dự diễn đàn đầu tư ở Talinn và gặp gỡ Tổng thống Bulgaria- Rumen Radev. Sau hôm đó, Tổng thống Bulgaria đã tự cách ly do từng tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19 tại Bulgaria.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda

Vào hôm thứ 6 (23/10), Tổng thống Ba Lan Duda đã thăm Sân vận động Quốc gia Ba Lan ở thủ đô Warsaw, nơi sau đó đã chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến để giảm tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế.

Cũng vào hôm 23/10, ông tham dự lễ vinh danh của nhà nước Ba Lan giành cho nữ vận động viên tennis 19 tuổi người Ba Lan đã giành giải thưởng tại giải Pháp mở rộng (French Open) vào đầu tháng cùng cha cô kiêm huấn luyện viên Tomasz Swiatek. Cả Tổng thống Duda lẫn huấn luyện viên Swiatek đều đeo găng tay và khẩu trang, nhưng đứng rất gần nhau và còn bắt tay lúc Tổng thống trao phần thưởng cho họ.

Nữ vận động viên Iga Swiatek cho biết cô vào những người khác trong đội không hề có triệu chứng nhưng sẽ thực hiện cách ly. Cô cho biết cả đội được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên và sẽ xét nghiệm lại trong vòng 3 ngày tới.

Tin tức Tổng thống Ba Lan nhiễm COVID-19 diễn ra trong bối cảnh nước này đang đối mặt với ca nhiễm mới tăng mạnh lẫn số ca tử vong tăng lên, trong khi vào mùa xuân năm nay, nước này ghi nhận số ca nhiễm rất thấp. Tốc độ lây lan nhanh của virus đã đẩy hệ thống y tế quá tải của Ba Lan tới đỉnh điểm. Theo các bác sĩ, các bệnh nhân ở Ba Lan giờ đây đang chết không chỉ bởi bệnh COVID-19 mà còn bởi các bệnh khác do số lượng bệnh nhân quá tải ở các bệnh viện. Chính phủ Ba Lan đang chuẩn bị mở các bệnh viện dã chiến nhưng vẫn chưa biết làm thế nào để tìm ra đủ bác sĩ, y tá phục vụ cho các bệnh viện này.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên