} catch (e) {}; //]]>

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19

Chị Đặng Thị Thu Hà cho biết, do bản thân mình làm việc quá sức nên đã bị ngất xỉu. Hiện tại sức khỏe đã ổn định, chị xin nghỉ phép ít ngày rồi sẽ tiếp tục chiến đấu trong công cuộc đẩy lùi COVID-19.

Sáng 2/8, người dân Đà Nẵng xôn xao trước hình ảnh một nữ nhân viên y tế đang công tác tại Trạm Y tế phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng) bị ngất xỉu, phải thở ô xy do làm việc quá sức cả tuần trời. Theo xác minh của PV, nhân viên y tế tên là Đặng Thị Thu Hà (sinh năm 1972) đã có thâm niên công tác tại Trạm Y tế Minh Hòa gần 20 năm.

Theo thông tin từ bác sĩ Phạm Phú Điềm (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu), nguyên nhân chị Hà bị ngất xỉu, phải thở ô xy do hơn 1 tuần phải đi quá nhiều nơi để truy tìm F1 và tuyên truyền người dân đi cách ly khiến việc ăn uống, ngủ nghỉ bất thường dẫn tới kiệt sức.

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh chị Hà ngất xỉu và phải thở ô xy lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh VOV.

Chiều 3/8, bà Võ Thị Nga (Trạm trưởng trạm Y tế phường Hòa Minh) cho biết, chị Đặng Thị Thu Hà có gần 20 năm công tác tại Trạm Y tế của phường.

"Những ngày qua do trên địa bàn phường có 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên khối lượng công việc nhiều, các nhân viên y tế làm việc không quản ngày đêm, ăn uống lại thất thường. Chị Hà là một trong những nhân viên nhiệt huyết trong việc truy vết các F1, F2 cũng như thực hiện công tác hỗ trợ để đưa người đi cách ly", Trạm trưởng Võ Thị Nga cho biết.

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 4.

Trạm Y tế phường Hòa Minh nơi chị Hà công tác gần 20 năm.

Cũng theo Trạm trưởng Võ Thị Nga, lúc 7h30 sáng 2/8, chị Hà được chồng chở đến làm việc. Khi chị vừa bước xuống xe máy thì bị ngã xuống và ngất xỉu: "Các nhân viên y tế nhanh chóng đưa chị Hà vào để cấp cứu, cho thở ô xy".

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 5.

Trạm trưởng Trạm Y tế Hòa Minh Võ Thị Nga cho biết, suốt thời gian qua, tất cả cán bộ nhân viên đều căng mình làm việc xuyên ngày đêm.

Nói thêm về trường hợp nhân viên của mình ngất xỉu, bà Nga cho biết trước khi xảy ra sự việc, chị Hà đã làm việc từ sáng tinh mơ đến hơn 21h ngày 1/8 mới được trở về nhà nên dẫn đến bị quá sức.

Hiện tại trạm đã cho chị Hà tạm thời nghỉ phép để ổn định sức khỏe tại nhà, khi nào cảm thấy sức khỏe tốt thì có thể quay trở lại đi làm.

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 6.

Ánh mắt buồn và lo lắng của Trạm trưởng Trạm Y tế Võ Thị Nga.

Cũng trong chiều 3/8, trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, chị Đặng Thị Thu Hà cho biết: "Hiện sức khỏe của tôi đã cơ bản ổn định, ăn uống và ngủ nghỉ cũng tốt hơn, tuy nhiên cũng cần một thời gian ngắn nữa để phục hồi sức khỏe hoàn toàn".

Cũng theo chị Hà, bản thân là nhân viên của Trạm Y tế, trên địa bàn lại có đến 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nên khối lượng công việc quá nhiều. Chị nói: "Bản thân tôi cũng nhiều tuổi nên sức khỏe không được tốt. Những ngày vừa qua tôi làm việc không kể ngày đêm, việc ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ cũng bị đảo lộn khiến cơ thể không kịp thích nghi nên dẫn đến kiệt sức".

Nhân viên y tế ngất xỉu do làm việc quá sức: Sẽ chiến đấu hết mình để đẩy lùi COVID-19 - Ảnh 7.

Nơi chị Hà bị ngất xỉu sau khi chồng chở đến trạm làm việc.

"Ngày 1/8, tôi làm việc từ sáng sớm đến khuya mới về nhà, do quá mệt nên cũng không muốn ăn uống gì. Thấy tôi trở về nhà mệt mỏi nên chồng cũng động viên nhiều và nói sẽ chở đi làm bởi anh ấy sợ tôi không thể tự chạy xe máy đến nơi làm việc. Tuy nhiên, khi chiếc xe máy vừa đến trạm thì bất ngờ tôi thấy người quay cuồng và ngất xỉu", chị Hà nói.

Qua điện thoại, chị Hà cũng cho biết bản thân sẽ xin phép nghỉ ngơi ít ngày để sức khỏe ổn định hoàn toàn rồi sẽ quay lại cùng đồng nghiệp chiến đấu hết mình trong công cuộc chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên