} catch (e) {}; //]]>

Hải Phòng: Đã có kết quả xét nghiệm mẫu F1 liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản

Qua rà soát, nhà chức trách xác định có 170 người tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 phát hiện khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Ngành Y tế Hải Phòng cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy 127/170 âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.


Tối 6/10, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, liên quan ca nghi mắc COVID-19 được phát hiện khi nhập cảnh vào Nhật Bản (bay từ Hải Phòng về Nhật Bản ngày 5/10/2020 và xét nghiệm dương tính từ phía Nhật Bản), ngành Y tế đã phối hợp cùng các địa phương và lực lượng chức năng rà soát các trường hợp liên quan. 

Tính đến thời điểm này đã xác định được 170 trường hợp F1, thuộc các quận/huyện: Thủy Nguyên, Lê Chân, Ngô Quyền, An Dương, Hồng Bàng. Công tác cách ly tại nhà, nơi cư trú được áp dụng ngay sau đó. Đến 18h, kết quả cho thấy 127 mẫu âm tính, số còn lại đang chờ kết quả.

Hải Phòng: Đã có kết quả xét nghiệm mẫu F1 liên quan đến ca nghi mắc COVID-19 người Nhật Bản  - Ảnh 1.

Xét nghiệm PCR ngày 6/10 cho kết quả 127/170 âm tính, số còn lại đang chờ kết quả

Điều tra số F2 liên quan ca nghi mắc COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 6/10, Hải Phòng có tổng 1.340 trường hợp.

Phía Sở Y tế yêu cầu, Công ty TNHH Công nghệ Máy văn phòng K. Việt Nam tiếp tục trao đổi với bệnh nhân bên Nhật Bản để có thông tin về kết quả xét nghiệm những lần tiếp theo. Việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân (F1, F2) để lấy mẫu, Sở Y tế yêu cầu công ty tiếp tục thực hiện và có biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly y tế phù hợp.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đưa tin, ông T.K (sinh năm 1987, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại Công ty K.C.V.N, có địa chỉ tại huyện Thủy Nguyên, sinh sống tại quận Lê Chân được phát hiện dương tính COVID-19 qua xét nghiệm PCR tại Nhật Bản. Theo dịch tễ, ông T.K từ Hải Phòng đi Nội Bài, đáp chuyến bay Asianna Airline OZ 112 và hạ cánh đến Osaka Nhật Bản lúc 10h10 ngày 05/10. Trong suốt quá trình ở Hải Phòng (từ 26/06/2018), ông T.K chưa về nước và cũng không rời khỏi Hải Phòng.

Sở Y tế cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức phun khử khuẩn nơi làm việc, nơi cư trú của ca nghi mắc COVID-19 này; đồng thời phong tỏa toàn bộ tầng 5 khách sạn Roygent Parks gồm 13 phòng; phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tầng 5 và khu vực lễ tân của khách sạn. Cách ly 6 người là lễ tân, nhân viên phục vụ phòng tại Khách sạn trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên