} catch (e) {}; //]]>

Hải Dương: Kết quả xét nghiệm 8 trường hợp F1 huyện Ninh Giang liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay, ông Đặng Văn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết, 8 trường hợp hợp F1 trên địa bàn liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các trường hợp nói trên có đến cửa hàng Hiếu Trang (thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, TP. Hải Dương), nơi đây là ổ dịch thứ 2 tại tỉnh Hải Dương, cũng là gia đình của 3 bệnh nhân 1016, 1021, 1022 sinh sống.

Sau khi có thông tin về bệnh nhân 1016 mắc COVID-19 và ổ dịch tại cửa hàng Hiếu Trang, những người này đã chủ động đến cơ sở y tế khai báo, sau đó được tiến hành cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và đến hôm nay tất cả các mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả âm tính. Hiện tại còn 2 trường hợp đang được cách ly tại trung tâm.

Trước đó, tại ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi (36 Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP. Hải Dương), qua truy vết tại huyện Ninh Giang có 18 trường hợp F1 liên quan và toàn bộ số F1 này được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hải Dương: Kết quả xét nghiệm 8 trường hợp F1 huyện Ninh Giang liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng - Ảnh 3.

Các trường hợp F1 ở huyện Ninh Giang liên quan đến ổ dịch thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hôm qua (27/8) UBND huyện Ninh Giang ban hành công văn về việc chấn chỉnh sự lơ là trong công tác chỉ đạo và thực hiện hoạt động trên địa bàn. 

Công văn nêu rõ, một số đơn vị cấp xã vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa quyết liệt trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Chưa kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm như: không đeo khẩu trang, tụ tập đông người tại nơi công cộng; một số dịch vụ ăn uống công khai hoặc lén lút bán bán hàng cho khách ngồi ăn, một số đám cưới, đám tang chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch…  

Hải Dương: Kết quả xét nghiệm 8 trường hợp F1 huyện Ninh Giang liên quan đến ổ dịch xã Liên Hồng - Ảnh 4.

Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang, nơi cách ly điều trị những trường hợp nghi nhiễm. Ảnh: Đ.Tùy

Do đó, huyện đề nghị các xã, thị trấn chấn chỉnh ngay các bộ phận, cá nhân có liên quan trong công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Tạm dừng triệt để các hoạt động: biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim lưu động; yêu cầu bắt buộc mọi người đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng; trong việc cưới việc tang không mời khách dự tiệc, khử khuẩn nơi tổ chức, khai báo y tế người ngoài huyện, giữ khoảng cách người đến dự...

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu tự giác thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch; tăng cường hội nghị trực tuyến, trường hợp hội nghị tập trung cần tuân thủ nghiêm theo quy định như: ngồi giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn...

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên