} catch (e) {}; //]]>

Đà Nẵng: Bệnh nhân 424 tái dương tính đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Nguồn tin của báo Sức khỏe và Đời sống thông tin cho biết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 424 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin chính thức của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho hay, bệnh nhân 424 được lấy mẫu vào ngày 24/8 ( xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR) và cho kết quả dương tính, ngay sau đó bệnh nhân được cách ly y tế, ngày 25/8, bệnh nhân được lấy máu xét nghiệm theo phương pháp Elisa (là xét nghiệm kháng thể trong máu) và cho kết quả dương tính.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng (ảnh minh họa)

Đến ngày 27/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng và xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR.

Ngày 28/8, bệnh nhân có kết quả  âm tính với SARS - CoV -2.

Các trường hợp tái dương tính chưa phát hiện gây lây nhiễm trong cộng đồng.
Tuy nhiên, vẫn cần áp dụng các biện pháp giám sát chặt như đối với trường hợp nhiễm, nghi nhiễm

3 người thân trong gia đình BN 424 cũng đã được xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển về theo dõi cách ly tại nhà với sự hỗ trợ giám sát sức khỏe của y tế địa phương.

Trước đó, khi kết thúc 14 ngày cách ly tại nhà theo quy định, BN 424 được CDC Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả dương tính. Đây là trường hợp tái dương tính đầu tiên ghi nhận tại Đà Nẵng sau khi bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện. Tuy nhiên, 4 ngày sau, CDC Đà Nẵng xét nghiệm lại thì BN 424 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, bệnh nhân 424 đang được cách ly tại địa phương với sự giám sát chặt chẽ của y tế cơ sở.

Chiều nay, 28/8/2020, TTYT Hòa Vang và BV Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi bệnh cho 23 bệnh nhân mắc COVID-19, sau khi có kết quả âm tính từ 3-5 lần với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân này, được bàn giao về địa phương và tiếp tục được theo dõi sức khỏe bởi y tế cơ sở.

Đến nay, BV Phổi Đà Nẵng, TTYT Hòa Vang đã công bố khỏi bệnh cho 187 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên