} catch (e) {}; //]]>

60% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam không xuất hiện triệu chứng

Khoảng 60% bệnh nhân COVID-19 thời gian qua không xuất hiện triệu chứng, nên vẫn có khả năng dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng khi vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là.

Bộ Y tế sáng 28/8 cho biết 12 giờ qua không có ca mắc mới. Đến nay, tổng số ca nhiễm ở nước ta là 1.036, số người khỏi bệnh 637, số người tử vong do COVID-19 là 30.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 49 người xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần một, 47 người âm tính lần hai và 31 người âm tính lần ba.

60% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam không xuất hiện triệu chứng - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Đến nay ghi nhận tổng cộng 688 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 548.

Bộ Y tế nhận định hiện đã kiểm soát được các ổ dịch lớn Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương. Tuy nhiên nguy cơ xuất hiện dịch bệnh trong cộng đồng luôn thường trực. 

Đặc biệt, khoảng 60% bệnh nhân thời gian qua không xuất hiện triệu chứng, nên vẫn có khả năng dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng khi vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là. Lãnh đạo Bộ Y tế cũng lo lắng khi thời gian tới, thời tiết mùa Đông Xuân là điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp nên nguy cơ mắc các bệnh sẽ tăng cao.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên